คลังสินค้า ออนไลน์

คลังสินค้า ออนไลน์

บริการคลังสินค้า สำหรับธุรกิจขายของออนไลน์ คุณทำการตลาดเท่านั้น เรื่องหลังบ้านยกให้เราดูแล

จัดเก็บสินค้า

เราบริการจัดเก็บสินค้าให้คุณ

  • สะดวก สามารถเช็คสต๊อกคงเหลือได้ ผ่านระบบออนไลน์
  • ปลอดภัย มี รปภ. ดูแลตลอด 24 ชม.
  • มั่นใจ ตรวจสอบบุคคล และสินค้าเข้าออก ตลอดเวลา
  • มีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพ 24 ชม.

เชื่อมต่อทุกคำสั่งซื้อ

เราสามารถเชื่อมต่อคำสั่งซื้ออัตโนมัติกับ Shopee, Lazada และช่องทางอื่นๆ

  • คำสั่งซื้อ ไม่ตกหล่น ไม่ผิดพลาด
  • ส่งได้ ทันที และทันเวลา

แพ็คสินค้า

เราแพ็คสินค้าให้คุณ

  • ควบคุมต้นทุนการแพ็คได้
  • มีมาตรฐานการแพ็คที่ชัดเจน

จัดส่งสินค้า

เราจัดส่งสินค้าให้คุณ

  • ไม่พลาด SLA แม้ในวัน 11.11 หรือ 12.12

ขอใบเสนอราคา

ทาง Email : ecommkt@lynxinterexpress.com

 

ธุรกิจ Fulfillment คืออะไร

ธุรกิจ Fulfillment คือบริการคลังสินค้าพร้อมจัดส่งให้กับร้านค้าออนไลน์ โดยจัดเก็บสินค้า รับสินค้าเข้าระบบ จัดการสต็อคสินค้า แพ็คสินค้าเมื่อได้รับออเดอร์ จัดส่งสินค้าให้กับลูกค้า เพื่อผู้ขายที่ไม่สะดวกสต็อกสินค้า มีเวลาไม่มากพอสำหรับการแพ็คและจัดส่งด้วยตัวเอง Fulfillment เป็นบริการหลังบ้านแบบครบวงจรเหมาะกับธุรกิจค้าขายออนไลน์ หรือธุรกิจ E-Commerce

Fulfillment มีความสำคัญกับธุรกิจยุคนี้อย่างไร

จุดเด่นของธุรกิจ Fulfillment คือ การตอบโจทย์ธุรกิจ e-commerce ปัจจุบันธุรกิจ e-commerce หรือเรียกว่าการซื้อขายของ online นั้นมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ดังนั้นร้านค้าต้องหาวิธีรองรับความต้องการของลูกค้า เมื่อมีคำสั่งซื้อ(order)เข้ามาหลายช่องทาง เพราะฉะนั้นการมีบริการรองรับอย่าง Fulfillment เป็นบริการที่มีประสิทธิภาพสูง ทำงานเป็นขั้นตอนและลดความยุ่งยากให้กับร้านค้าที่ต้องเจอเมื่อทำการค้าขายออนไลน์ แต่ธุรกิจ Fulfillment ใช่ว่าจะตอบโจทย์กับทุกธุรกิจค้าขายออนไลน์ หากเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือเพิ่งเริ่มต้นธุรกิจ จะมีคำสั่งซื้อ(order)ไม่มากในแต่ละวัน ซึ่งจะไม่เหมาะที่จะใช้บริการ Fulfillment เพราะอาจเป็นการเพิ่มต้นทุนให้กับธุรกิจ ดังนั้น การใช้บริการFulfillment เหมาะสำหรับร้านค้าที่เริ่มธุรกิจมาได้ระยะหนึ่ง และมีฐานลูกค้าและคำสั่งซื้อ(order)ในแต่ละวันจำนวนมาก การใช้บริการ Fulfillment จึงลดต้นทุนและประหยัดเวลาได้

บริการ Fulfillment มีทั้งหมดกี่ขั้นตอน
ระบบ Fulfillment มีขั้นตอนการทำงาน 3 ขั้นตอน

1. เก็บ (Store) บริการเก็บสินค้าให้กับผู้ใช้บริการ โดยเช่าพื้นที่ในคลังสินค้าของผู้ให้บริการ ผู้ใช้บริการสามารถติดตามสินค้าผ่านระบบคลังสินค้าออนไลน์ เช็คสต็อคคงคลัง ลดปัญหาการจัดเก็บสินค้า ผู้ใช้บริการไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องพื้นที่เก็บสินค้าไม่เพียงพอ
2. แพ็ค (Pack) เมื่อมีคำสั่งซื้อจากลูกค้า ผู้ใช้บริการจะเพิ่มคำสั่งซื้อผ่านระบบ fulfillment จากนั้น ผู้ให้บริการจะตรวจสอบออเดอร์ในระบบ และทำการหยิบสินค้าในคลัง แพ็คลงบรรจุภัณฑ์เตรียมจัดส่งให้ลูกค้า
3. ส่ง (Ship) ผู้ให้บริการจะจัดส่งสินค้าตามที่อยู่ของลูกค้า โดยจะมีการคัดแยกตามช่องทางการจัดส่ง เช่น ไปรษณีย์ไทย หรือบริษัทขนส่งเอกชนอื่นๆ เช่น Kerry DHL นอนกจากนี้ ยังมีการเก็บเงินปลายทาง (COD) ฯลฯ ตามความต้องการของลูกค้า จากนั้นผู้ให้บริการจะอัพเดทสถานะการจัดส่งผ่านระบบคลังสินค้าออนไลน์ เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถติดตามการจัดส่งของลูกค้าได้

 

ข้อดีของ Fulfillment กับร้านค้าออนไลน์

1. ไม่ต้องลงทุนเช่าคลังสินค้าในระยะยาว
การใช้บริการ Fulfillment ทำให้ไม่ต้องเช่าคลังสินค้าในระยะยาว ไม่มีสัญญาผูกมัดในกรณีที่ธุรกิจของผู้ใช้บริการปิดตัวลง
2. ประหยัดเวลา
ไม่ต้องเสียเวลาในการเช็คสต็อค แพ็คสินค้า หรือเดินทางไปส่งสินค้า รวมไปถึงค่าเดินทางไปส่งสินค้า ทำให้ผู้ใช้บริการสามารถมีเวลาไปบริหารด้านการขายหรือพัฒนาธุรกิจของผู้ใช้บริการให้เติบโตมากยิ่งขึ้น
3. ลดปัญหาเรื่องพนักงาน
ช่วยให้ผู้ใช้บริการลดต้นทุนค่าใช้จ่ายการจ้างพนักงาน ไม่ว่าจะเป็นพนักงานสำหรับการเช็คสต็อค การตอบลูกค้าออนไลน์ การแพ็คสินค้าและจัดส่ง
4. รองรับรายการสั่งซื้อได้มากขึ้น
เมื่อธุรกิจของผู้ใช้บริการเติบโตขึ้น ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะมีที่จัดเก็บสินค้าไม่เพียงพอ และไม่ต้องกังวลเรื่องกำลังคนในการแพ็คสินค้า ทำให้สามารถรับรายการสั่งซื้อจากลูกค้าได้มากกว่าเดิม

 

Fulfillment by Lynxgistics

บริษัทเรามีคลังสินค้าขนาด 5,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ให้บริการจัดเก็บสินค้าทั่วไปให้กับลูกค้า นอกจากนี้บริษัทเรายังได้มีการใช้โปรแกรมการจัดการคลังสินค้า WMS หรือ Warehouse Management System ที่มีคุณภาพสูง เพื่อใช้บริหารคลังสินค้าและการกระจายสินค้าอีกด้วย คลังสินค้าเรามีทีมงานมืออาชีพในการจัดเตรียมสินค้าและทำการแพ็คสินค้าให้ตามความต้องการของแต่ละคำสั่งซื้อ(order)ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถสั่งแพ็คสินค้าได้ทันทีหลังมีคำสั่งซื้อ(order)เข้ามาได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว